Monday, 06/12/2021 - 12:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học D Châu Phong

Kề hoạch Về việc tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 204/KH-HĐNGLL-DCP, ngày 15 tháng 10 năm 2020 của Trường Tiểu học D Châu Phong năm học 2020-2021;

Sáng ngày 19/4/2021 Thư viện thiết bị phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách cấp trường năm học 2020-2021 như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:

Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4/2021).

Nhằm tuyên truyền giới thiệu sách, báo đến học sinh các nội dung lành mạnh, bổ ích.

Đưa phong trào tuyên truyền sách, báo của nhà trường trở thành một hoạt động đọc sách thường xuyên của học sinh trong nhà trường và trong hoạt động Đội, góp phần giáo dục nhân cách toàn diện cho học sinh.

Tạo sân chơi vui tươi, phấn khởi bổ ích trong việc học tập của các em học sinh.

Đồng thời chấm chọn học sinh năng khiếu và chất giọng tốt để bồi dưỡng, tạo nguồn dự thi các cấp.

2. Đối tượng – Số lượng tham gia:

- Học sinh khối lớp 1, 2, 3, 4, 5.

- Số lượng: 40 học sinh

3. Nội dung:

a) Nội dung:

Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách. Chủ đề: Yêu quý mẹ và cô giáo năm học 2020-2021.

Học sinh các lớp dự thi kể những mẫu chuyện, giới thiệu quyển sách, tập truyện đăng trong sách, báo, tạp chí xuất bản trong nước. Nội dung chọn kể và giới thiệu có tính giáo dục cao, phù hợp với lứa tuổi các em.

b) Hình thức:

+ Kể chuyện:

- Thời gian kể chuyện tối đa cho mỗi câu chuyện là 10 phút.

Bằng ngôn ngữ kể chuyện của mình, kết hợp khả năng diễn xuất, nét biểu cảm của gương mặt, động tác minh họa với sự hỗ trợ của đạo cụ, hình ảnh, ánh sáng, nhạc nền để chuyển tải sinh động nội dung kể chuyện.

+ Giới thiệu sách:

- Thời gian giới thiệu sách tối đa là 12 phút.

Bằng ngôn ngữ giới thiệu của mình có bố cục hợp lý, kết hợp nét biểu cảm của gương mặt, động tác hình thể minh họa với sự hỗ trợ của hình ảnh, ánh sáng, nhạc nền để chuyển tải khái quát nội dung chọn giới thiệu, nêu lên được nghệ thuật, hình thức trang trí quyển sách nhằm gợi sự tò mò, thu hút sự quan tâm của người nghe về quyển sách hoặc tài liệu mà mình giới thiệu.

Qua kết quả Hội thi tuyên truyền Giới thiệu sách cấp trường năm học 2020-2021 như sau:

* Kể chuyện sách:

Nguyễn Hữu Thiện

4D

Giải khuyến khích

* Tổng cộng có 23 cá nhân đạt giải trong Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách cấp trường năm học 2020-2021.

Năm 2021 : 2.226